Sự kiện: Chuyện lạ

Tay không chinh phục tòa nhà cao 151 m

TPO - Vận động viên leo tường nổi tiếng người Pháp Alain Robert (biệt danh là Người nhện) đã không cần bất cứ một sự hỗ trợ nào mà vẫn chinh phục thành công tòa nhà Edificio Italia, cao 151 m tại Sao Paulo – Brazil vào hôm thứ tư 27/2 vừa qua.

Người nhện đang chinh phục tòa nhà Edificio Italia (Sao Paulo – Brazil). Ảnh : Krone

“Người nhện” đã bị cảnh sát còng tay ngay khi lên đến đỉnh tòa tháp vì anh ta đã hành động mà không được sự đồng ý của người chủ sở hữu tòa nhà.

Vào chủ nhật (24/2) cảnh sát đã ngăn cản Alain Robert không cho anh ta thực hiện ý định của mình. Nhưng “Người nhện” đã đánh lạc hướng họ khi nói rằng, không thể leo lên đỉnh của tòa nhà này được và vì thế anh ta chỉ muốn thử một lần nữa mà thôi. Năm 1996, Alain Robert đã không thành công khi chinh phục tòa nhà này.

Ngày 27/2, lợi dụng sơ hở của các nhân viên an ninh, Alain Robert đã sử dụng thang máy để lên nóc tòa nhà rồi từ đó tụt xuống phía dưới và rồi lại ngay lập tức leo ngược trở lên. Cảnh sát chỉ còn biết đứng đợi anh ta ở trên nóc của tòa nhà mà thôi.

Khoảng 2.000 người hiếu kỳ đã có mặt để được chứng kiến màn trình diễn này và điều đó đã làm cho giao thông xung quanh khu vực của tòa Edificio Italia bị tắc nghẽn.

Alain Robert đã bắt đầu sự nghiệp chinh phục độ cao từ năm 1994. Theo nguồn tin riêng thì người đàn ông 45 tuổi này đã chinh phục được trên 70 cao ốc ở nhiều nơi trên thế giới bằng tay không. Trong đó phải kể đến những cái tên như: Tòa nhà Empire State ở New York, Sears Tower ở Chicago, Petronas ở Malaysia ….

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá