Tay súng 88 tuổi tấn công viện bảo tàng

TPO - Hôm qua, 10/6, một tay súng 88 tuổi bất ngờ tấn công Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust tại thủ đô Washington, Mỹ, khiến một nhân viên bảo vệ thiệt mạng.

Hung thủ được xác định là James von Brunn, 88 tuổi, có dính líu tới một trang web chống chính phủ, bài Do Thái và đã từng phải ngồi tù vì những hành vi bạo lực. Trong khi đó, Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust lai là nơi trưng bày những hiện vật liên quan tới nạn tàn sát người Do Thái vào thời Hitler.

Ngay sau khi xả súng vào một nhân viên bảo vệ, James von Brunn đã bị một nhân viên khác bắn trọng thương và hiện vẫn đang ở trong bệnh viện.

Nhân viên bảo vệ tên là Stephen Tyrone Jones đã chết trong một bệnh viện địa phương, sau khi bị hung thủ tấn công bằng một khẩu súng trường. Vụ việc đã khiến các khách tham quan hoảng loạn và giới chức bàng hoàng.

Các quan chức viện bảo tàng cho hay, họ sẽ đóng cửa bảo tàng trong ngày hôm nay (11/6) để tưởng niệm nhân viên xấu số trên.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói, ông thực sự cảm thấy “sốc và lấy làm tiếc” về vụ việc này. Ông cũng cho rằng, hành động bạo lực này nhắc nhở chúng ta phải cảnh giác chống lại những tư tưởng định kiến, phân biệt chủng tộc trong xã hội.

Khu vực quanh Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust. Ảnh: BBC

Stephanie Geraghty, một khách tham quan chứng kiến toàn bộ vụ xả súng cho biết:

“Tiếng súng đầu tiên vang lên, nó nghe giống như âm thanh của một vật gì đó từ tầng trên rơi xuống. Nhưng đến phát súng thứ hai thì tất cả đã quá rõ ràng. Tay súng là một người đàn ông luống tuổi, da trắng, đem theo một khẩu súng màu bạc. Mọi người hoảng hồn la hét, rồi bắt đầu chạy tán loạn”.

Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust bắt đầu mở cửa vào năm 1993, mỗi năm đón khoảng gần 2 triệu lượt khách tham quan.

Thu Thảo
Theo BBC/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá