Tay súng bắn tỉa Mỹ lên kế hoạch tấn công lớn

TPO - Cảnh sát trưởng thành phố Dallas (Mỹ) mới đây cho hay, tay súng bắn tỉa khiến 5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương đã lên kế hoạch một cuộc tấn công lớn hơn, BBC đưa tin.

Tay súng Micah Johnson. Ảnh: BBC
Tay súng Micah Johnson. Ảnh: BBC

Theo cảnh sát trưởng Dallas David Brown, tay súng Micah Johnson (25 tuổi) – cựu chiến binh quân đội đã lên kế hoạch tấn công lớn hơn. Nhiều vũ khí và vật liệu chế tạo bom và một tạp chí chuyên về bom được tìm thấy trong nhà Johnson cho thấy đối tượng này dường như đã thực hành các vụ nổ.

Hiện, cảnh sát đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của hai chữ cái “RB” mà tay súng đã viết bằng máu tại khu vực gần nơi bị cảnh sát tiêu diệt.

Cũng theo ông Brown, trước khi bị tiêu diệt, Johnson nói chuyện với một người đàm phán rằng anh ta khó chịu về các vụ cảnh sát nổ súng nhằm vào người da màu gần đây. Anh ta khó chịu với người da trắng, muốn giết họ và đặc biệt là sĩ quan da trắng.

Micah Johnson đã tấn công vào các cảnh sát hôm 8/7 tại Dallas trong cuộc biểu tình nhằm phản đối cảnh sát nổ súng bắn chết hai người đàn ông da màu.

Cái chết của Philando Castile ở St Paul, Minnesota và Alton Sterling ở Baton Rouge, Louisiana đã dẫn tới nhiều cuộc biểu tình trên khắp các thành phố của Mỹ.

Theo báo cáo, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục bất chấp nỗ lực làm dịu căng thẳng của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông Obama yêu cầu chấm dứt bạo lực chống cảnh sát và cảnh báo người biểu tình Mỹ xem tất cả cảnh sát đều phân biệt chủng tộc.

Nhà Trắng ra thông báo cho hay, Tổng thống Obama sẽ đến Dallas vào ngày 12/7 để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá