Nepal:

Tê giác đại náo thành phố, cụ bà 61 tuổi chết thảm

Tê giác sổng chuồng từ một trung tâm bảo tồn động vật hoang dã bất ngờ xông vào thành phố Hetauda (Nepal), tấn công khiến cụ bà 61 tuổi thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tê giác đại náo thành phố, cụ bà 61 tuổi chết thảm
Theo video đăng tải trên truyền thông địa phương hôm 30-3, chú tê giác đuổi theo một người đi xe máy trong khi phía sau cũng có một nhóm người đang đuổi theo nó.

Con tê giác chạy tới đâu gây náo loạn tới đó. Sau khi khiến đám đông trên được phố bị một phen hoảng loạn, con tê giác tiếp lao vào một khu chợ rồi tới bệnh viện trong thành phố. Ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Nhiều người hú còn xe và đánh trống inh ỏi như một nỗ lực tuyệt vọng nhằm xua đuổi con vật hung hăng ra khỏi thành phố.

Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục đại náo hết khu này tới khu khác và người dân địa phương phải gấp rút gọi lực lượng chức năng tới xử lý, theo lời một viên chức chính quyền có tên Ram Prasad Thapaliya.

“Cả thành phố hoảng sợ vì con tê giác. Nó thậm chí còn lao vào bệnh viện và nhiều người nhảy qua hàng rào thoát thân” – ông Thapaliya nói.

Cảnh sát cho biết con tê giác này đã trốn khỏi trung tâm bảo tồn động vật hoang dã cách thành phố gần 20 km. Cuối cùng nó đã bị giới chức trách bắt giữ trong bệnh viện.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá