Tên lửa tầm xa từ phía Palestine nhằm vào Isarel

TPO - Hôm qua, quân đội Israel cho biết, một quả tên lửa tầm xa Katyusha từ phía Palestine đã được phóng vào sâu lãnh thổ miền Nam Israel.

Chưa có nhóm vũ trang nào tại Palestine lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo người phát ngôn cảnh sát Israel, quả tên lửa Katyusha- xuất xứ từ thời Xô Viết, đã rơi xuống một cánh đồng nằm sâu trong lãnh thổ Israel 11km nhưng không gây ra thương vong.

Katyusha là loại tên lửa đáng gờm mà lực lượng Hezbollah ở Libăng thường sử dụng  để tấn công Israel trong cuộc chiến năm 2006. Nó có thể đạt tới tầm bắn tối đa 20 km.

Trước đây, các tay súng Palestine thường phóng các quả tên lửa tự tạo có tầm bắn tối đa 9km vào phía Israel. Nhưng  hiếm khi tên lửa loại này bay xa hơn 3km.

Israel cáo buộc lực lượng Hamas đang nắm giữ Dải Gaza dính líu vào vụ việc trên. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak cho biết, Israel đang cân nhắc hành động quân sự cứng rắn nhằm chống lại những đợt không kích hầu như hàng ngày từ phía Palestine nhằm vào Israel.

Israel cũng đe doạ cắt nguồn cung cấp điện cho Palestine, nếu các tay súng Palestine tiếp tục mở rộng các cuộc tấn công tên lửa tương tự.

Quân đội Israel tin rằng, hiện vẫn còn rất nhiều tên lửa tầm xa Katyusha nằm trong tay các nhóm vũ trang tại Dải Gaza.

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá