Tên lửa Triều Tiên rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản?

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định, tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Triều Tiên rạng sáng ngày hôm nay 3/8 đã bay khoảng 1000km trước khi rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định, tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Triều Tiên rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ảnh: EPA
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định, tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Triều Tiên rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ảnh: EPA

Hãng Tass dẫn tờ Kyodo của Nhật Bản cho biết, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc xác định tên lửa đã được phóng từ tỉnh Nam Hwanghae ở Tây Nam Triều Tiên vào lúc 7h50 (giờ địa phương).

“Tên lửa đã bay khoảng 1.000 km và rơi vào một Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách bán đảo Oga thuộc tỉnh Akita khoảng 250 km về phía Tây.

Chúng tôi thực sự lo ngại về hành động của Triều Tiên. Đây thực sự là một mối đe dọa cho Nhật Bản”, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani nói.

Cũng theo Bộ trưởng Nhật Bản, tên lửa được Bình Nhưỡng phóng ra biển Nhật Bản vào sáng nay có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong.

Nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên một quả tên lửa rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản trên biển Nhật Bản. 

Tên lửa Triều Tiên rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản? - ảnh 1 Ảnh: EPA/KCNA

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thiệt hại nào được xác định.

Cũng theo nguồn tin, thông qua kênh ngoại giao, chính phủ Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Theo Tass/Kyodo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng