Tên lửa Triều Tiên rơi vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vào rạng sáng nay đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5. Thông tin ban đầu cho biết, vật thể rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vật thể này được phóng từ một địa điểm gần thành phố duyên hải Wonsan của Triều Tiên và bay theo hướng Đông. 

Vật thể được cho là tên lửa đạn đạo đã bay khoảng 450 km trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Tokyo cho biết, đây có thể là loại tên lửa đạn đạo mới đang được Triều Tiên phát triển.

Tổng thư ký của Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó xác nhận vật thể nghi là tên lửa của Triều Tiên rơi xuống trong khu đặc quyền kinh tế của đất nước.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia vào lúc 7h30 (tức 9h30 giờ Hà Nội) sáng nay. 

Triều Tiên công bố video thử nghiệm vũ khí phòng không mới

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên KCTV vừa phát sóng một đoạn video dài gần 1 phút ghi lại quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới với sự giám sát của Chủ tịch Kim Jong-un.

Triều Tiên thử nghiệm thành công vũ khí phòng không mới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát quá trình thử nghiệm một hệ thống vũ khí chống máy bay mới và ra lệnh đưa hệ thống này vào sản xuất hàng loạt để tăng cường sức mạnh phòng không.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng