Tên trộm 26 tuổi bị bà lão 86 tuổi cho “đo ván”

TPO - Một tên trộm 26 tuổi đã đột nhập vào nhà của một bà lão 86 tuổi với ý định cuỗm đi một số đồ giá trị song không ngờ lại bị bà chủ nhà già yếu cho “đo ván” trước khi bị cảnh sát “hộ tống” về đồn.

Bà Davies "quy phục" tên trộm bằng chính chiếc gậy chống kim loại của mình

Bà Gwyneth Davies, 86 tuổi, sống trong một căn hộ ở Treharris, gần thị trấn Merthyr Tydfil, miền nam xứ Wales, nước Anh.

Ở độ tuổi “xưa nay hiếm này”, sức khỏe của bà Davies không được tốt lắm, việc đi lại vẫn phải trông cậy nhiều vào chiếc gậy kim loại. Hơn thế, mới đây bà còn phải nằm viện vì bị gãy xương sườn, rạn xương hông và viêm phổi nặng.

Ấy vậy mà, với bản lĩnh của một bà chủ nhà “dày dạn kinh nghiệm”, bà Davies đã thẳng tay trừng trị tên trộm trẻ tuổi bằng 4 nhát gậy chống.

Sau khi “tặng vị khách không mời mà đến” những miếng đòn đau đích đáng, bà Davies bắt gã ngồi trên ghế đẩu, ngoan ngoãn đợi cảnh sát đến.

Bà lão 86 tuổi kể lại sự việc: “Tôi đã bảo hắn ‘Ngồi im trên ghế và không được động đậy, nếu không tôi sẽ không ngần ngại tặng cậu nhát gậy nữa’. Hắn ta đã rất hoảng sợ, thậm chí còn suýt khóc thành tiếng”.

“Khi bị tôi phát hiện, hắn đứng ngay trước mặt tôi, rất thản nhiên. Có lẽ lúc đó hắn đã nghĩ rằng tôi không bao giờ có thể là đối thủ của hắn”.

“Tôi đã quát vào mặt hắn, rồi gắng hết sức đập mạnh vào lung hắn 4 nhát gậy khi hắn đang có ý định bỏ trốn. Tôi bắt hắn ngồi trên ghế rồi quay số gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi, tôi thậm chí còn không tin về những gì mình vừa mới làm”.

“Tôi tự nhận mình là một người cứng cỏi. Tôi hầu như không sợ thứ gì. Tôi biết cách tự bảo vệ bản thân. Có lẽ, tính cách này của tôi được hình thành do hoàn cảnh sống khó khăn thời thơ ấu và lớn lên cùng 6 anh em trai trong nhà. Khi ấy, tôi vẫn thường chơi ném phi tiêu, đá bóng và các trò chơi vốn chỉ dành cho con trai”.

Thu Thảo
Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá