Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành

Trộm không nghỉ Tết Nguyên đán, vì thế đội chó tuần tra Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc và những người chăm sóc chúng cũng không có khái niệm nghỉ Tết.

Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 1 Khi hàng triệu người nhập cư ở Trung Quốc đã rời thủ đô để trở về đoàn tụ với gia đình, khi đường sá Bắc Kinh đang trải qua những ngày vắng vẻ nhất năm, đội chó 23 con chuyên tuần tra Tử Cấm Thành vẫn "làm việc" theo lịch trình ngày thường.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 2 "Không phân biệt đó là Tết Nguyên đán hay không. Bọn trộm không nghỉ tết, nên chúng tôi cũng không", Reuters dẫn lời Chang Fumao, 59 tuổi, đội trưởng đội tuần tra và đã huấn luyện chó trong hơn 30 năm qua. "Chúng tôi sẽ vẫn canh giữ 24 giờ/ngày".
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 3 Được xây dựng từ thế kỷ 17, Tử Cấm Thành và 9.999 căn phòng, theo lời đồn đại, của nó được bao bọc bởi một hệ thống hào chạy quanh diện tích 74 ha, nằm về phía bắc quảng trường Thiên An Môn. Tử Cấm Thành, ngày nay là một bảo tàng khổng lồ, đã đón tiếp 16,7 triệu lượt khách vào năm 2017. 
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 4 Việc trộm cắp không thường xảy ra ở Tử Cấm Thành, nhưng Trung Quốc rất chú trọng đến việc gìn giữ nơi này, vốn được xem là biểu tượng quốc gia.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 5 Tử Cấm Thành luôn được đặt dưới sự bảo vệ của một lực lượng đặc biệt và không bị tổn hại gì trong vài trăm năm qua.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 6 Chang Fumao bắt đầu sự nghiệp vào năm 20 tuổi trong vai trò một thư ký ở bảo tàng. Trong nhiều năm dài, ông đã ăn ngủ và làm việc bên cạnh chuồng chó.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 7 Lũ chó được huấn luyện hàng ngày với lính bảo vệ đã mặc trang phục bảo hộ.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 8 "Cuộc đời chúng tôi khá đơn giản. Tôi cho chó ăn vào buổi sáng, dọn chuồng, huấn luyện chó, cho chúng ăn, lại dọn dẹp và huấn luyện", Chang nói. Ông sẽ về hưu vào năm tới.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 9 Khi đám đông rời khỏi, Chang cho phép mình và lũ chó đặc quyền được đi lại khắp nơi. "Vào ban đêm, tôi sẽ mang lũ chó ra ngoài để tuần tra Tử Cấm Thành khi khách tham quan đã đi", ông nói.
Tết không nghỉ của đội chó tuần tra ở Tử Cấm Thành - ảnh 10 "Chỉ có gió và lũ chim làm bạn đồng hành. Mọi thứ im lặng và cô đơn".

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá