Thái Lan: 2 chiếc tàu bị lật, hàng chục người mất tích

TPO - Hai chiếc tàu bị lật khi đang trên đường quay về đảo Phuket của Thái Lan đã khiến cho 1 người chết, 53 người mất tích. Đội tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm hàng chục hành khách vẫn đang mất tích.

Thái Lan: 2 chiếc tàu bị lật, hàng chục người mất tích

Somsak Sophakarn, phó giám đốc Sở cảnh sát tỉnh Phuket, cho biết: chiếc tàu Phoenix PC, bị lật gần Koh Hei (Đảo San hô), phía nam Phuket, có khoảng 97 hành khách trên tàu, hầu hết là khách du lịch Trung Quốc. 48 người đã được giải cứu và đưa đến bờ.

Chiếc tàu thứ hai, Serenita bị lật phía đông nam của Phuket, có gần 40 hành khách trên tàu,ông Sophakarn nói. Hiện vẫn chưa rõ số phận hành khách trên tàu.

Thái Lan: 2 chiếc tàu bị lật, hàng chục người mất tích - ảnh 1 Hành khách Trung Quốc được đưa lên tàu cá Thái Lan để vào bờ trong tình trạng rất mệt mỏi và gần kiệt sức.

Hải quân Thái Lan, cảnh sát biển và ngư dân địa phương đang hợp tác trong các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn. Theo báo cáo của quan chức địa phương có khoang 53 người vẫn đang trong tình trạng mất tích.

Do tình trạng mưa bão trên biển rất phức tạp nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp khá nhiều khó khăn.

Các vệ tinh thời tiết cho thấy nhiều cơn bão ngoài khơi bờ biển Phuket suốt tối thứ Năm, tạo ra sóng lớn hơn 3 mét ở một số khu vực, theo Cục Khí tượng Thái Lan.

Đảo Phuket - nổi tiếng với những bãi biển và khu nghỉ dưỡng sang trọng - là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá