Thái Lan: “Áo đỏ” biểu tình bên ngoài Uỷ ban Bầu cử

TPO - Ngày 15 - 2, lực lượng ủng hộ Mặt trận Dân chủ Chống độc tài (UDD) của Thái Lan, còn gọi là phe “áo đỏ”, tiến hành biểu tình ngay bên ngoài trụ sở Uỷ ban Bầu cử (EC), thuộc Khu Liên Hợp Văn phòng Chính phủ, ở thủ đô Bangkok.

Phe “áo đỏ” rầm rộ biểu tình ở thủ đô Bangkok hồi tháng 4. Ảnh: Guim

Giới truyền thông Thái Lan cho hay, cuộc biểu tình bắt đầu vào buổi trưa hôm 15 - 2 và giải tán vào sáu giờ chiều cùng ngày.

Khoảng 700 người thuộc phe “áo đỏ” tụ tập bên ngoài trụ sở EC, nằm trên đại lộ Chaeng Wattana, thuộc quân Lak Si, thủ đô Bangkok.

Mục đích của đoàn người biểu tình là yêu cầu một bản báo cáo rõ ràng về trường hợp đảng Dân chủ cầm quyền đang bị cáo buộc nhận hối lộ khoản tiền 258 triệu bạt từ công ty TPI Polene.

Trong khi đó, TPI bị cho là lạm dụng nguồn ngân quỹ phát triển chính trị 29 triệu bạt do EC cung cấp trong giai đoạn chiến dịch tranh cử năm 2006.

Khoảng 450 cảnh sát chống bạo động đã được huy động nhằm đảm bảo an ninh cả bên trong và bên ngoài trụ sở EC. Bên cạnh đó, những hàng rào chắn cũng được thiết lập để ngăn những người biểu tình lao vào toà nhà.

Thu Thảo
Theo Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá