Thái Lan: 'Áo đỏ' tuyên bố kế hoạch biểu tình

TPO - Một phát ngôn viên của Mặt trận Dân chủ Chống Độc tài (UDD) của Thái Lan hôm 27/1 tuyên bố, những người ủng hộ phe này sẽ tổ chức hai cuộc biểu tình tại trụ sở Lục quân và Không quân vào 29/1 và 2/2 tới để yêu cầu làm rõ các tin đồn đảo chính.

Thái Lan: 'Áo đỏ' tuyên bố kế hoạch biểu tình

Phát biểu trong cuộc họp báo ở khu thương mại Bangkok hôm 27/1, ông Natthawut Saikua - một lãnh đạo nòng cốt của UDD (hay phe “áo đỏ”) cho biết, lực lượng này sẽ tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ vào ngày mai, 29/1, trước trụ sở Lục quân để yêu cầu Phó Tư lệnh Lục quân Prayth Chan-ocha làm rõ về tin đồn đảo chính.

“Một cuộc biểu tình khác sẽ được tổ chức vào thứ Ba tuần tới tại trụ sở Không quân”, ông Natthawut nói.

Ông Natthawut cho biết thêm, theo kế hoạch, cả hai cuộc biểu tình này sẽ kéo dài từ lúc 12h trưa tới 5 giờ chiều, và sẽ tiến hành giải tán một cách hoà bình.

Trong khi đó, ông Jatuporn Promphan - một lãnh đạo nòng cốt khác của UDD – cho hay, “áo đỏ” sẽ xuống đường để phản đối đảo chính quân sự đưới mọi hình thức và bằng mọi phương tiện.

Trước đó, UDD đã gia tăng áp lực với chính phủ bằng cách tổ chức nhiều cuộc biểu tình trước khi Toà án Tối cao Thái Lan đưa ra phán quyết cuối cùng về việc có tịch thu khối tài sản trị giá 76 tỷ bạt của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra hay không.

Quyền phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Panithan Wattanayagorn cho biết, nội các nước này đã nhất trí cho phép quân đội hỗ trợ cảnh sát nhằm ngăn chặn bạo lực có thể xảy ra trong các cuộc biểu tình của “áo đỏ” trong vài tuần tới.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá