Thái Lan bác tin Bộ trưởng Quốc phòng bí mật gặp ông Thaksin

TPO - Bangkok khẳng định Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon không tham gia bất cứ cuộc gặp bí mật nào với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trong chuyến thăm Vương quốc Anh hồi đầu tuần này.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Getty Images
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Getty Images

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan - Kongcheep Tantravanich cho biết Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này – ông Prawit Wongsuwon đã không tham gia bất cứ cuộc gặp bí mật nào với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trong chuyến thăm Vương quốc Anh hồi tuần qua, tờ Bangkok Post hôm nay, 17/9 dẫn lời.

“Hai người cùng ở Anh vào cùng một thời điểm không có nghĩa là họ gặp nhau”, ông Kongcheep nói. “Họ chẳng có lí do gì để gặp nhau cả.”

Phát ngôn viên Kongcheep kêu gọi công chúng Thái Lan ngừng đưa ra những suy diễn tương tự, đồng thời bác bỏ tin đồn cho rằng chuyến thăm của Phó Thủ tướng Prawit liên quan đến một thỏa thuận chính trị với cựu Thủ tướng Thaksin, bao gồm việc đàm phán xin tị nạn cho cựu Thủ tướng đang bỏ trốn Yingluck Shinawatra.

Thái Lan bác tin Bộ trưởng Quốc phòng bí mật gặp ông Thaksin - ảnh 1 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan - ông Prawit Wongsuwon. Ảnh: Bangkok Post
Được biết, Phó Thủ tướng Prawit rời Thái Lan đến Anh vào ngày 11/9 và về nước vào ngày 15/9. “Lịch làm việc của ông Prawit dày đặc nên không có thời gian trống cho các cuộc gặp không hẹn trước”, phát ngôn viên Kongcheep nói.

Phó Thủ tướng Prawit đã đến thăm Đại sứ quán Thái Lan tại London và gặp mặt người đồng cấp Anh để bàn về cuộc tập trận chung có tên “Panther Gold 2017”.

Cựu Thủ tướng Thaksin cũng được cho là đã có mặt tại Anh trong tuần vừa rồi. Pinthongta Shinawatra, con gái ông Thaksin đã đăng tải lên mạng chia sẻ ảnh Instagrammột bức ảnh chụp hai cha con tại London.

Ông Thaksin bị kết tội tham nhũng hồi năm 2006 nhưng đã trốn ra nước ngoài nhằm tránh bản án hai năm tù giam cũng như nhiều cáo buộc khác hiện chưa thể mang ra xét xử vì vắng mặt đương sự.

Em gái ông Thaksin – cựu nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra hiện đang bị truy nã vì bỏ trốn trước khi diễn ra phiên tòa tuyên án bà về tội lơ là, thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo.

Bà Yingluck được cho là đã vượt biên khỏi Thái Lan, đến Dubai để đoàn tụ với anh trai hoặc đến Anh để xin tị nạn.

Toà án tối cao Thái Lan dự kiến tuyên án vắng mặt Yingluck vào ngày 27/9.

Theo Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá