Thái Lan: Bạo lực bùng phát trở lại vào ngày cuối tuần

TP - Ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 10 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ diễn ra trong ngày thứ bảy khi quân đội Thái Lan nổ súng vào những người biểu tình chống Chính phủ nhằm đẩy người biểu tình ra khỏi các khu phố bị chiếm giữ nhiều ngày qua.

Một người biểu tình cầm cờ đi qua chiếc xe tải bị phá hủy của lực lượng quân đội Thái Lan
Một người biểu tình cầm cờ đi qua chiếc xe tải bị phá hủy của lực lượng quân đội Thái Lan

Một người biểu tình cầm cờ đi qua chiếc xe tải bị phá hủy của lực lượng quân đội Thái Lan
Một người biểu tình cầm cờ đi qua chiếc xe tải bị phá hủy của lực lượng quân đội Thái Lan . Ảnh: Reuters

17 người đã bị thiệt mạng và ít nhất 161 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình với lực lượng quân đội và cảnh sát trong vòng 3 ngày qua, sau khi xảy ra việc một cựu tướng quân đội bị bắn vào đầu tối thứ Năm vừa qua.

Trong ngày thứ bảy, quân đội Thái Lan đã tăng cường thêm các binh sĩ trấn giữ tại các khu vực có đụng độ. “Tôi không thể giải thích lý do tăng cường lực lượng quân đội tại các khu vực này tại thời điểm hiện nay” - Ông Sansern Kaewkamnerd người phát ngôn lực lượng quân đội Thái Lan cho biết.

Các nhân chứng cho biết một nhân viên y tế tình nguyện cũng bị thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong ngày hôm qua khi đang tìm cách đưa một người bị thương ra khỏi khu vực có cuộc đọ súng giữa người biểu tình và binh lính tại Bangkok. Lực lượng quân đội nấp sau các bao tải cát và trên các mái nhà nổ súng vào những người biểu tình ở một vài khu phố của thủ đô Bangkok trong khi phe Áo đỏ đáp trả bằng bom xăng và rocket tự tạo. Các vụ đụng độ khiến 16 người chết, trong đó có hai binh sĩ, 157 người bị thương

Phóng viên Reuters có mặt tại hiện trường cho biết một người biểu tình đã bị bắn vào ngực và thiệt mạng khi đang tìm cách đốt đống lốp trên đường.

Ông Panitan Wattanayagorn, phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan tuyên bố binh lính chỉ bắn vào những “phần tử khủng bố” khi cảm thấy tính mạng của họ bị đe dọa. Theo người phát ngôn này, quân đội sẽ tăng cường nỗ lực trấn áp trong những ngày tới. Kwanchai Praipana, một thủ lĩnh phe Áo đỏ tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu và kêu gọi Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về những gì xảy ra.

Phạm Tuyên

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá