Thái Lan bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu đánh bom xe

TPO - Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi lập kế hoạch phát nổ 3 quả bom xe ở vùng đô thị Bangkok vào cuối tháng này.

Cảnh sát đồn Bang Sao Thong kiểm tra những hộp tang vật thu tại phòng trọ của kẻ tình nghi.
Cảnh sát đồn Bang Sao Thong kiểm tra những hộp tang vật thu tại phòng trọ của kẻ tình nghi.

Tờ Bangkok Post đưa tin, cảnh sát bắt giữ nghi phạm giấu tên sau khi tiến hành đột kích căn phòng trọ số 207 thuộc huyện Bang Sao Thong, tỉnh Samut Prakan, Thái Lan ngày 17/10.

Các nhà điều tra tin rằng, kẻ tình nghi đang lên kế hoạch đánh bom xe vào một trung tâm mua sắm, một khu vực đỗ xe và một địa điểm thường xuyên của khách du lịch ở Bangkok vào thời gian giữa ngày 25 – 30/10 sắp tới.

Tại hiện trường, cảnh sát tịch thu điện thoại, dây điện và bốn chiếc hộp được cho là vật liệu để chế tạo bom.

Tuy bắt được nghi phạm, cảnh sát Bang Sao Thong không quên nhắc nhở những người bán hàng dẹp hết thùng rác phía trước cửa hàng và quản lý chặt các bãi đỗ xe.

Được biết, Tanmichi Totayong, nghi phạm đánh bom bị bắt ở Ramkhamhaeng (Bangkok) hồi tuần trước, khai, đã cùng hai đồng phạm khác giấu ống nhựa và mũ nổ trên trần phòng trọ ở Bang Sao Thong.

Tuy nhiên, qua khám xét, cảnh sát không tìm thấy tang vật. Theo các nhà điều tra, chúng có thể đã bị phá hủy hoặc chuyển đi chỗ khác.

Theo nguồn tin, căn phòng từng được thuê bởi hai người đàn ông khác đến từ tỉnh Narathiwat, nhưng đã rời đi từ ngày 12/10. Hiện, nhà chức trách đang truy tìm hai người này.

Theo Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng