Thái Lan bắt giữ tội phạm khủng bố lẩn trốn 10 năm

TPO - Cảnh sát và quân đội Thái Lan đã bắt giữ một trùm khủng bố người Pakistan đang ẩn náu ở Pattaya sau khi tên này bị truy nã vì cáo buộc đánh bom giết chết 18 người hồi năm 1995.

Trùm khủng bố Jagtar Singh
Trùm khủng bố Jagtar Singh

Theo Bangkok Post, quân đội và cảnh sát tỉnh Chon Buri đã bắt giữ Jagtar "Tara" Singh, kẻ khủng bố bị truy nã trong vụ đánh bom ở Ấn Độ năm 1995 khiến 18 người chết và bị kết án tù chung thân sau đó.  

Jagtar "Tara" Singh đã lẩn trốn ở Thái Lan với hộ chiếu của người đàn ông Pakistan tên Gurmeet Singh, đồng phạm của tên này trong vụ đánh bom trên.

Gurmeet Singh năm nay 42 tuổi đã được ân xá vào tháng 12/2013 sau khi thụ án 18 năm tù với tội danh khủng bố.
Theo thông tin do giới chức Ấn Độ cung cấp, cảnh sát và quân đội Thái Lan đã đột kích ngôi nhà của Jagtar “Tara” Singh ở quận Bang Lamung, Pattaya vào 19h30' ngày 5/1. 
Cảnh sát cũng bắt một người Pakistan khác là Ali Alat, 48 tuổi, là chủ căn nhà kể trên.  
Alat được biết đến với tên khác “Khalat Bari”, bị cáo buộc đã giúp che giấu Singh, lãnh đạo của lực lượng Con hổ Khalistan. Người này phủ nhận mọi cáo buộc và nói rằng, không hề biết quá khứ tội phạm của Singh.  
“Chúng tôi tốn khá nhiều thời gian để bắt Singh. Nhiều lần theo dõi, sắp bắt được nhưng vào giờ chót hắn lại bất ngờ biến mất”, sĩ quan cảnh sát Prawut Thawornsiri cho biết.
Singh là một trong những nghi phạm chủ mưu trong vụ đánh bom giết chết ông Beant Singh, cựu thống đốc bang Pubjab, Ấn Độ cùng 17 người khác ngày 31/8/1995.

Singh đã bị bắt và bị kết án tù chung thân vào năm 1996. Tuy nhiên, tên này và 3 tù nhân khác vượt ngục Burail Model ở Chandigarh hồi năm 2004. 

Hai trong số 3 tù nhân đã bị bắt lại, một tên đang lẩn trốn ở Pakistan, trong khi  Singh được xác định là ẩn náu ở Thái Lan từ giữa năm ngoái.

Jakarta Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng