Thái Lan, Campuchia đồng ý ngừng bắn vô điều kiện

TP - Chiều 28-4, quân đội Campuchia và Thái Lan đồng ý thực thi lệnh ngừng bắn vô điều kiện nhằm chấm dứt các vụ giao tranh nhiều ngày qua tại khu vực biên giới tranh chấp. Kết quả trên đạt được trong cuộc gặp kéo dài 45 phút trưa qua tại đồn biên phòng O’smach, tỉnh Oddar Meanchey của Campuchia giữa Thiếu tướng Chea Mon, Tư lệnh Quân khu 4 của Campuchia và Trung tướng Thawatchai Samutsakorn, Tư lệnh Quân khu 2 của Thái Lan.

Phát ngôn viên Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, ông Phay Siphan, cho biết, tại cuộc gặp, hai bên cũng nhất trí mở lại cửa khẩu biên giới tại khu vực vừa xảy ra giao tranh để những người chạy nạn có thể trở về nhà. Hai bên cũng nhất trí sẽ gặp nhau định kỳ nhằm tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc, đồng thời cam kết không để cho giao tranh tái diễn và thống nhất sẽ gặp nhau để giải quyết hòa bình khi có vấn đề nảy sinh.

Thỏa thuận ngừng bắn đạt được sau 7 ngày giao tranh giữa binh sỹ hai nước tại các khu vực xung quanh một số ngôi đền cổ mà cả hai bên đều tuyên bố chủ quyền, làm 8 binh sĩ Campuchia, 5 binh sĩ và 1 dân thường Thái Lan thiệt mạng, hơn 40 người bị thương và 50.000 người ở cả hai bên phải sơ tán.

Đ.P
Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá