Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Thái Lan cân nhắc đóng cửa trường học vì cúm A/H1N1

TPO - Ngày 13/7, Phó Thủ tướng Thái Lan Sanan Kajornprasart cho biết, nước này đang cân nhắc tạm thời đóng cửa tất cả các trường học nhằm ngăn chặn sự lan rộng của virus cúm A/H1N1.

“Việc đóng cửa tạm thời trường học nên kéo dài từ 2 tới 4 tuần. Trong lúc đó cần tiến hành chiến dịch làm sạch môi trường.”, ông Sanan nói.

Phó  Thủ tướng Thái Lan cho biết sẽ đề xuất chính phủ chi 10 triệu baht (gần 300.000 USD) để mua khẩu trang cho những người thường xuyên đi lại bằng các phương tiện vận tải công cộng.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Sanan tuyên bố – với tư cách trưởng ban phòng chống virus cúm A/H1N1 quốc gia – sẽ đề nghị chính phủ phê chuẩn một khoản ngân sách 70 triệu baht đề hỗ trợ cho một chiến dịch chung chống lại sự lan rộng của dịch bệnh.

Theo báo cáo mới nhất vào ngày 13/7, Thái Lan đã có thêm 3 người thiệt mạng do nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số ca tử vong tại nước này nên con số 21 kể từ ngày 27/6 vừa qua.

Trong khi đó, theo Bộ Y tế Thái Lan, chỉ trong ngày 13/7 đã có thêm 329 người nhiễm loại cúm chết người này. Như vậy, cho tới nay, Thái Lan đã có 3.883 người nhiễm virus cúm A/H1N1.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, The Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá