Thái Lan: Cứng rắn đối với các hành động chống đối

TP- Ngoại trưởng Thái Lan Noppadon Pattama ngày 8/3 cảnh báo rằng, Chính phủ sẽ có biện pháp cứng rắn nhằm đối phó với các nhóm hoạt động chống đối, làm xấu hình ảnh đất nước trong mắt cộng đồng quốc tế.

Ông Thaksin trở về có thể châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống đối
Ông Pattama, cựu cố vấn pháp luật của Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, bày tỏ mối quan ngại khi Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) tổ chức các cuộc biểu tình chống đối trong 2 tuần qua. Ngoại trưởng Pattama nói rằng, các hoạt động của PAD có thể khiến người nước ngoài nghĩ rằng, tình hình chính trị Thái Lan không ổn định và sẽ không đầu tư.

Ông Pattama giải thích, các nhà hoạt động có thể tổ chức cuộc tuần hành với sự cho phép của Hiến pháp, nhưng không thể đe doạ hoặc sử dụng lực lượng để chống lại Chính phủ hoặc vi phạm luật pháp. Trong những ngày qua, đặc biệt sau khi cựu Thủ tướng Thaksin trở về Thái Lan (28/2), một nhóm chống đối từng tổ chức hàng chục cuộc biểu tình trước khi ông Thaksin bị lật đổ (9/2006) đã vài lần đe doạ rằng, sẽ tiếp tục biểu tình quy mô lớn chống lại Chính phủ do Thủ tướng Samak đứng đầu.

Cùng ngày, luật sư Pichit Chuenban, đại diện cho ông Thaksin, cho biết cựu Thủ tướng đã sẵn sàng ra trước toà để nghe các cáo buộc tham nhũng chống lại mình từ ngày 12/3.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá