Thái Lan đau thương và những điều khách du lịch cần lưu ý

TPO - Thái Lan vốn được mệnh danh là “vùng đất của những nụ cười”. Tuy nhiên, khi những người dân Thái đang vô cùng đau buồn trước sự ra đi của vua Bhumibol Adulyadej thì khách du lịch đến đây cũng cần lưu ý một số điều.

Người dân Thái Lan mặc đồ đen, xếp hàng vào cung điện hoàng gia để viếng nhà vua.
Người dân Thái Lan mặc đồ đen, xếp hàng vào cung điện hoàng gia để viếng nhà vua.

Về trang phục

Tuy không có quy định yêu cầu khách du lịch phải mặc đồ đen giống phần đông người Thái, nhưng du khách cũng không nên mặc trang phục quá hở hang hoặc có màu sắc sặc sỡ (ngoại trừ trường hợp đi tắm biển). Nếu có thể, hãy mặc trang phục tối màu và cư xử lịch sự khi ở nơi công cộng, thường xuyên theo dõi phương tiện truyền thông để nắm được các thông báo của chính quyền địa phương.

Về hoạt động Phật giáo

Phần lớn các chùa Phật giáo ở Thái Lan vẫn mở cửa bình thường đón khách. Riêng chùa Vàng và chùa Phật Ngọc (nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia) sẽ đóng cửa đến ngày 21/10.

Về dịch vụ công cộng

Hầu hết các dịch vụ công cộng và hoạt động thương mại như bệnh viện, ngân hàng, đại sứ quán, văn phòng chính phủ, các trung tâm mua sắm... đều hoạt động bình thường. Lịch hoạt động của các khu chợ ngoài trời nổi tiếng ở Bangkok cũng không có gì thay đổi.

Về vui chơi giải trí

Một số sự kiện giải trí đã được hủy bỏ, trong đó có có buổi biểu diễn của Morrissey và Scorpions, buổi biểu diễn của ban nhạc Hàn Quốc Big Bang, JYP và FT Island... 

Liên hoan phim quốc tế theo lịch sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Bangkok đã được lùi tới ngày 20 – 29/1. 

Rất nhiều lễ hội địa phương như lễ hội đua thuyền ở Nakhon Phanom, lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai, lễ hội voi ở Surin, lễ hội đua trâu Chonburi... cũng đã hủy/hoãn tổ chức.

Ngoài ra, trong tháng tới, các CLB đêm ở Bangkok sẽ đóng cửa hoặc hoạt động với các vũ công ăn mặc kín đáo.

Một số quán bar cho biết họ sẽ tiếp tục phục vụ rượu cho du khách nhưng sẽ chỉ chơi nhạc chậm trong 30 ngày để tang đầu tiên và hầu hết đều sẽ đóng cửa vào lúc 1h đêm.

Về hoạt động thể thao

Mọi hoạt động bóng đá tại Thái Lan đều bị hủy bỏ đến hết năm 2016.

Sàn boxing Lumpini ở Bangkok – nơi nổi tiếng với các trận đấu Muay Thái hoặc đấm bốc theo phong cách Thái Lan cũng sẽ đóng cửa đến ngày 15/11.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng