Thái Lan đẩy nhanh công tác cứu hộ đội bóng mắc kẹt trong hang động

TPO - Sáng 26/6, Hải quân Hoàng gia Thái Lan tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ một đội bóng đá thiếu niên gồm 12 thành viên và huấn luyện viên mất liên lạc từ 13h ngày 23/6 khi thám hiểm Hang Tham Luang Nang Non ở Chiang Rai.

Nhân viên cứu hộ Thái Lan mang thùng chứa oxy bên trong hang Tham Luang để tiến hành các hoạt động tìm kiếm
Nhân viên cứu hộ Thái Lan mang thùng chứa oxy bên trong hang Tham Luang để tiến hành các hoạt động tìm kiếm

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát địa phương cùng 17 thành viên của đội lặn SEAL từ Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã được triển khai để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ. Một đường dây điện được kéo vào hang động để cung cấp ánh sáng và kích hoạt hệ thống thông gió nhằm trợ giúp công tác cứu hộ. 

 "Chúng tôi hy vọng tất cả thành viên đội bóng còn sống", Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon nói.

Nhiều người cũng hy vọng, các thành viên đội bóng sẽ sớm tìm đường để bò qua một hang động hẹp dài khoảng 15 mét, từ đó dẫn đến một loạt các hang động dẫn lên mặt đất.

 Hải quân Hoàng gia Thái Lan SEAL cho biết: "Dấu tay được tìm thấy xung quanh bức tường của hang động. Nhưng vẫn chưa thể xác định được vị trí của lũ trẻ".

“Chúng tôi tin là bọn trẻ an toàn, nhưng giữa lối thoát và nơi họ bị kẹt là một con lạch. Hy vọng họ sẽ sớm được giải cứu”, người thân của nhóm gặp nạn nói với The Nation.

 Được biết, các thành viên đội bóng đến hang động phải băng qua con lạch nhỏ để tiến vào bên trong. Tuy nhiên, lối vào đã bị đóng lại khi mực nước của con lạch cao tạo ra dòng chảy vào hang.

 Tờ Bangkok Post cho biết Ban quản lý khu du lịch hôm 23/6 đã đi khoảng 3 km vào trong hang để tìm hiếm nhóm nhưng đành bỏ cuộc sau trận mưa lớn có thể gây lũ và chặn lối ra của họ.

“Chúng tôi đã làm việc gần 24 giờ nhưng công cuộc giải cứu gặp nhiều khó khăn vì thiếu ánh sáng và oxy. Mưa cũng là một trở ngại”, một quan chức nói với CNN ngày 24/6.

Ngày 25/6, khi nước và bùn lầy trong hang dâng cao với độ sâu 7 m, nhân viên cứu hộ cho biết quan chức đã cân nhắc chất túi cát để ngăn nước vào và dùng máy bơm thoát nước. Tuy nhiên, họ quyết định đợi nước tự rút. "Chúng tôi đã đưa thực phẩm và nước uống đủ cho một tuần vào hang cho bọn trẻ", người này nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá