Thái Lan điều tra 16 người có tên trong Hồ sơ Panama

TPO - Theo hãng tin Reuters, hôm nay (8/4), Thái Lan bắt đầu vào cuộc điều tra 16 người có tên trong Hồ sơ Panama, tài liệu tiết lộ hoạt động rửa tiền và trốn thuế của các lãnh đạo thế giới và người nổi tiếng gây chấn động thế giới thời gian gần đây.

Logo của công ty luật Mossack Fonseca
Logo của công ty luật Mossack Fonseca

16 người này gồm các chính trị gia đang đương chức, cựu chính trị gia và các doanh nhân nổi tiếng của Thái Lan, Văn phòng Chống rửa tiền của nước này (AMLO) cho biết.

Quyền Tổng thư ký Seehanat Prayoonrat của AMLO cho biết, cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn ban đầu và cho đến nay vẫn chưa tìm thấy chứng cứ nào chứng minh sai phạm của họ.

Ông này cho biết thêm, Thái Lan đang hợp tác với cơ quan chống rửa tiền của Panama và sẽ không công bố tên của những cá nhân này cho đến khi cơ quan chức năng có thể xác thực được thông tin bị rò rỉ.

Hồ sơ Panama gồm 11,5 triệu chứng từ thuế của công ty luật Mossack Fonseca của Panama. Những tài liệu này tiết lộ nhiều nhân vật quyền lực của thế giới có liên quan đến các hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Trong số này có khoảng 140 chính khách, trong đó có 12 nguyên thủ và cựu nguyên thủ từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, cùng với không ít những nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí, doanh nhân.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá