Thái Lan đưa đón miễn phí người dân đến tiễn biệt nhà vua

TPO - 30 chuyến xe bus có điểm đến là đường Sanam Luang (gần cung điện hoàng gia Thái Lan) đều sẽ được miễn vé trong các ngày từ 14 đến 16/10 để người dân từ nhiều nơi có thể đến cung điện để tiễn biệt nhà vua.

Người dân Thái Lan mặc đồ đen đổ về cung điện để tiễn biệt nhà vua Bhumibol Adulyadej.
Người dân Thái Lan mặc đồ đen đổ về cung điện để tiễn biệt nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, bắt đầu từ hôm nay 14/10, nhiều tuyến xe bus, tàu điện, phà... sẽ miễn hoàn toàn tiền vé để phục vụ việc đưa đón người dân đến cung điện tiễn biệt nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà hôm 13/10.

Cụ thể, trong các ngày từ 14 đến 16/10. 30 chuyến xe bus có điểm đến là đường Sanam Luang (gần cung điện hoàng gia Thái Lan) và các chuyến phà của hãng Chao Phraya đều sẽ được miễn phí tiền vé.

Số lượng các tuyến xe bus liên tỉnh đến Bangkok sẽ được tăng 25% so với ngày thường. Số các chuyến tàu đến Bangkok cũng sẽ tăng để phục vụ nhu cầu đi lại lớn của người dân.

Hãng hàng không Thai Airways và Thai Smile Airways tuyên bố sẽ miễn toàn bộ chi phí đổi chuyến bay cho hành khách. Hãng Thai Smile Airways cũng bổ sung thêm nhiều chuyến bay trong nước.

Ngay sau khi nhà vua băng hà Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, quan chức chính phủ nước này sẽ để tang nhà vua trong một năm. Ông cũng kêu gọi người dân không tổ chức lễ hội trong 30 ngày tới và mặc đồ đen trong một năm.

Do đó, trong những ngày tới, mọi hoạt động giải trí sẽ bị hoãn hoặc hủy bỏ. Nhiều nơi đã hoãn/hủy các lễ hội truyền thống như lễ hội đua thuyền ở Nakhon Phanom, lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai, lễ hội voi ở Surin...

Nhiều rạp chiếu phim ở khắp Thái Lan đã đóng cửa hoặc giảm suất chiếu trong ngày thứ Sáu, nhiều show âm nhạc cũng đã bị hủy bỏ.

Thái Lan đưa đón miễn phí người dân đến tiễn biệt nhà vua - ảnh 1 Một rạp chiếu phim đóng cửa hôm nay, 14/10.
Các kênh truyền hình chủ yếu phát những bộ phim tài liệu về cuộc đời đức vua. Đến trưa nay, nhiều kênh truyền hình đã phát sóng màu trở lại sau nhiều giờ đồng hồ phát đen trắng.

Theo Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng