Thái Lan đuổi người nhập cư bất hợp pháp

TP - Ngày 16/1 hãng tin Anh BBC đưa tin binh lính Thái Lan bắt giữ những người nhập cư trái phép từ Bangladesh và Myanmar sau đó cưỡng bức đưa thuyền của họ ra khơi trong tình trạng không có động cơ.

Những người Bangladesh và Myanmar nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan bị bắt nằm xuống bãi cát để kiểm tra  Ảnh: BBC
Những người nhập cư bất hợp pháp còn sống sót cho biết, thuyền của họ bị kéo ra biển khơi mà không có thức ăn và nước uống. Khoảng 500 người nhập cư nói trên vừa dạt vào các đảo thuộc tỉnh Aceh của Indonesia và đảo Andaman của Ấn Độ hiện  đang trong tình trạng đói lả và cơ thể mất nước trầm trọng.

Các lực lượng tuần tra biển của Ấn Độ cho biết, hàng trăm người đi tìm nơi định cư khác hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn vẫn còn mất tích trên biển sau khi họ rời Bangladesh và Myanmar.

Những người sống sót nói rằng để đến được Thái Lan bằng con đường nhập cư bất hợp pháp, họ phải trả nhiều tiền cho các đường dây đưa người nhập cư bí mật. Rất nhiều người di cư bất hợp pháp này bị Thái Lan bắt giữ trên đảo Koh Sai Daeng.

Anh Zaw Win, một người Myanmar di cư bất hợp pháp được lực lượng tuần tra duyên hải của Ấn Độ cứu sống kể rằng, những người trên thuyền trôi dạt tự do trong 12 ngày liền thì được Ấn Độ cứu sống đưa vào một trại tị nạn.

Chưa có thông tin độc lập kiểm chứng nguồn tin trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá