Thái Lan kết án tử hình kẻ hiếp dâm bé gái trên tàu

TPO - Một cựu công nhân đường sắt ở Thái Lan vừa bị kết án tử hình hôm nay, 30/9 vì tội cưỡng hiếp và giết chết bé gái 13 tuổi trên một chuyến tàu đêm hồi tháng 7 vừa qua.

Vụ hiếp dâm bé gái trên tàu hỏa làm chấn động Thái Lan.
Vụ hiếp dâm bé gái trên tàu hỏa làm chấn động Thái Lan.

Kẻ tấn công này là Wanchai Saengkhao, 22 tuổi, là một nhân viên đường sắt tạm thời. Hắn thú nhận có uống bia cùng đồng nghiệp và sử dụng ma túy trước khi cưỡng hiếp bé gái đang ngủ ở giường dưới trên chuyến tàu đi Bangkok.

Tòa án tỉnh Hua Hin đã kết án tử hình Wanchai vì tội giết người, hiếp dâm trẻ vị thành niên, phi tang xác, che giấu nguyên nhân cái chết và một số tội danh khác. Tòa án cho biết, tội ác của Wanchai quá “tàn bạo”, “vô nhân đạo” và “có thể ảnh hưởng đến trật tự xã hội”.

Nạn nhân đi cùng với 2 chị em gái tuổi 10 và 22 từ nhà ở miền nam Thái Lan tới thủ đô Bangkok. Khi chị và em của cô bé thức dậy, họ không thấy nạn nhân đâu. Từ đó, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn bắt đầu.

Trong quá trình tái hiện vụ án, Wanchai cho biết, hắn bóp chết cô bé sau đó ném thi thể em ra khỏi con tàu đang chạy. Thân thể không một mảnh vải che thân của em được tìm thấy trong bụi cây gần đường ray ở miền tây Thái Lan 3 ngày sau đó.

Vụ tấn công gây nên nỗi phẫn nộ lớn ở Thái Lan cũng như thế giới. Vụ việc cũng cũng làm dấy lên những câu hỏi về sự an toàn trên các chuyến tàu đường dài ở Thái Lan vốn rất phổ biến đối với các du khách trong nước và quốc tế.

Ngay sau vụ giết người dã man này, Cục Đường sắt Nhà nước Thái Lan đã đưa vào hoạt động toa xe chỉ dành cho phụ nữ trên các chuyến tàu đêm.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá