Thái Lan kết thúc chiến dịch tìm thủ phạm đánh bom

TP - Cảnh sát Thái Lan hôm qua thông báo kết thúc chiến dịch săn lùng nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok ngày 17/8 khiến 20 thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Đối tượng Bilal Muhammad, còn gọi là Adem Karadag, mang quốc tịch nước ngoài, đã nhận tội.

Cảnh sát Thái Lan thực nghiệm hiện trường vụ đánh bom.
Cảnh sát Thái Lan thực nghiệm hiện trường vụ đánh bom.

Cảnh sát Thái Lan đã thẩm vấn hơn 200 nhân chứng liên quan vụ đánh bom trước đền Erawan và 30 nhân chứng trong vụ ném bom xuống cầu cảng Sathorn Pier. Theo thông báo hôm qua của cảnh sát, các chiến dịch lục soát 2 căn hộ ở huyện Minburi của thủ đô Bangkok đã thu được các kíp nổ và vòng bi liên quan vụ đánh bom.

“Các thủ phạm là thành viên của một mạng lưới buôn người”; hai vụ nổ ở Bangkok là để “trả đũa” việc chính phủ Thái Lan truy quét hoạt động buôn người, cảnh sát trưởng Somyot Poompunmuang nói. “Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng nhóm này được người khác thuê. Vẫn cần phải điều tra thêm”, ông Somyot cho biết.

Đến nay, giới chức Thái Lan đã xác định 17 nghi phạm liên quan 2 vụ đánh bom, 2 trong số đó là người Thái. Đối tượng Odd Payungwong được xác định liên quan một vụ đánh bom ở Bangkok năm 2010 và một vụ nữa năm 2014. Cả hai đối tượng người Thái đều nói rằng, động cơ của chúng là lý do chính trị.

Hai trong số 17 nghi phạm đã bị bắt, trong đó có một người đàn ông mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ tên là Bilal. Cảnh sát nói rằng, trước các nhân chứng và bằng chứng, hai đối tượng này đã nhận tội. “Chúng tôi không ép cung họ”, ông Somyot nói.

Theo The Nation

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá