Thái Lan : Một công nhân Myanmar bị chặt đầu

TPO - Hôm qua, các phần tử Hồi giáo nổi dậy ở miền nam Thái Lan đã hành quyết dã man một công nhân người Myanmar đang làm việc cho một trại tôm. Người này bị chặt đầu ngay trước mắt con gái mình.

Nạn nhân được nhận dạng là nam giới, 45 tuổi, đang làm việc tại quận Nong Chik của tỉnh Pattani, một trong những tỉnh có đông người Hồi giáo ở nam Thái Lan.

Pattani cùng với Narathiwat và Yala hứng chịu làn sóng bạo lực liên tiếp từ tháng 1/2004 đến nay, khiến hơn 1.700 người thiệt mạng.

Theo chỉ huy cảnh sát địa phương Thawan Nakarawong, có 4 tay súng đột nhập trại tôm ở Nong Chik vào buổi tối. Chúng trói và bịt mắt cô con gái 16 tuổi của nạn nhân rồi bắn chết ông. Sau đó chúng còn chặt đầu người này và mang đi. Chúng đem chiếc đầu của nạn nhân tới khu vực cách đó 20 mét và định cho nó nổ tung bằng bom.

Nhưng đại tá Thawan cho biết, thiết bị nổ nói trên không hoạt động nên chiếc đầu lâu vẫn còn nguyên vẹn. Ông tiết lộ thêm: "Những kẻ nổi dậy còn để lại một lời nhắn, ra yêu sách đòi cảnh sát và quân đội chính phủ rút khỏi khu vực nếu không chúng sẽ giết thêm người".

Trước đó, chính phủ của thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra đã đổ một số lượng lớn binh sĩ và cảnh sát tới khu vực nam Thái Lan để vãn hồi an ninh. Người dân và các thủ lĩnh Hồi giáo địa phương liên tục lên án chính sách này là sự khiêu khích và kêu gọi một cách thức giải quyết bạo lực bằng hòa bình.

Sau cuộc binh biến đêm 19/9, phe đảo chính tuyên bố sẽ đi ngược lại so với chiến lược đối phó tình hình bất ổn của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra. Trong đó họ lần đầu tiên đồng ý thương thuyết với lực lượng nổi dậy, điều mà chính phủ cũ ở Thái Lan kiên quyết từ chối.

Thành An
Theo AP, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng