Thái Lan: Một thanh niên chết vì cúm gà

TPO - Một thanh niên người Thái 17 tuổi vừa chết vì nhiễm vi rút cúm gà. Đây là trường hợp thứ 15 tử vong vì dịch bệnh này tại Thái Lan.

Thanh niên này qua đời hôm thứ hai vừa qua trong một bệnh viện tại tại tỉnh Pichit miền Bắc Thái Lan. Trước đó, các quan chức của bộ Y tế Thái Lan đã cảnh báo về nguy cơ bùng nổ dịch bệnh tại đây.

Nguyên nhân là tỉnh này vừa phải trải qua những trận mưa lớn và lũ lụt khiến môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện sống lí tưởng cho vi rút H5N1.

Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì cúm gà tại Thái Lan trong năm nay.

Nguồn lây nhiễm được xác định là từ những con gà chết mà hai bố con chàng thanh niên này chôn cất hồi tuần trước. Hiện tại, người cha vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh nhưng các thành viên khác trong gia đình đã được cách ly để theo dõi.

Ba trường hợp nghi nhiễm khác tại Phichit cũng đang được theo dõi chặt chẽ, bộ trưởng bộ Y tế cộng đồng Pinij Jarusombat nói với hãng thông tấn AP

Trường hợp tử vong gần đây nhât tại Thái Lan là vào tháng 12 năm ngoái. Như vây, tính đến thời điểm hiện tại đã có 133 người tử vong do nhiễm vi rút cúm gà trên toàn thế giới kể từ năm 2003.

Hiện tại mối lo ngại lớn nhất của các nhà khoa học là việc loại vi rút này sẽ biến thể gây lây nhiễm từ người sang người.

Hà Giang
Theo BBC, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá