Thái Lan: Người biểu tình phong tỏa nhiều bộ, dọa 'làm mưa làm gió'

TPO - Ngày 14/1, người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã phong tỏa nhiều Bộ và đe dọa sẽ “làm mưa làm gió” cả thị trường chứng khoán nước này.

Thái Lan: Người biểu tình phong tỏa nhiều bộ, dọa 'làm mưa làm gió'
Thái Lan: Người biểu tình phong tỏa nhiều bộ, dọa 'làm mưa làm gió' - ảnh 1 Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan hò reo trên đường phố Bangkok
Trong khi đó, nhiều nút giao thông trọng yếu của thủ đô Bangkok vẫn đang bị chặn.

Các bộ và ngân hàng trung ương Thái Lan buộc phải hoạt động trong các văn phòng hỗ trợ tạm thời sau khi thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban ngăn không cho các công chức đi làm.

Ông Suthep nói trước đám đông người ủng hộ: “Trong 2 đến 3 ngày tới, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng chính phủ. Nếu không thể, chúng tôi sẽ bắt Thủ tướng và các bộ trưởng khác. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc cắt điện, nước và tấn công nhà của họ. Tôi khuyên họ nên sơ tán con cái của mình”.

Đoàn người đã diễu hành một cách hòa bình từ 7 trại biểu tình lớn đến Bộ Thương mại, Cục Hải quan và nhiều cơ quan nhà nước khác vào hôm nay, 14/1 nhằm làm tê liệt các hoạt động của chính phủ.

Một nhóm sinh viên ủng hộ phe đối lập - Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân cũng đe dọa sẽ tấn công vào thị trường chứng khoán. Một lãnh đạo nhóm biểu tình tên Nitithorn Lamlua nói trước người ủng hộ rằng thị trường chứng khoán chính là con đường khiến cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra trở thành tỉ phú.

 

 

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá