Thái Lan: Người biểu tình tiến vào trụ sở cảnh sát

TPO - Sau những đàm phán thành công giữa thủ lĩnh biểu tình và cảnh sát, những người biểu tình đã được phép tiến vào trụ sở cảnh sát thủ đô Bangkok (MPB).

Chúng ta hãy là bạn: Một người biểu tình chống chính phủ bắt tay với một sĩ quan cảnh sát tại trụ sở cảnh sát Metropolitan, trái ngược với tình trạng bạo lực trước đó
Chúng ta hãy là bạn: Một người biểu tình chống chính phủ bắt tay với một sĩ quan cảnh sát tại trụ sở cảnh sát Metropolitan, trái ngược với tình trạng bạo lực trước đó

Thủ lĩnh biểu tình đã thông báo thắng lợi với đám đông sau đàm phán thành công với cảnh sát tại trụ sở cảnh sát thành phố.

Cảnh sát kiểm soát đám đông trong lúc chờ đợi người biểu tình đi vào bên trong trụ sở MPB
Cảnh sát kiểm soát đám đông trong lúc chờ đợi người biểu tình đi vào bên trong trụ sở MPB.

Sau đó, những người biểu tình đã tập hợp lại thành một đám đông và nói về lộ trình đi bộ vào trong trụ sở cảnh sát Metropolitan. Lộ trình bắt đầu từ khoảng 10:40 sáng nay, 3/12. Tuy nhiên, những người biểu tình vẫn đợi bên ngoài khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi chính thức tiến vào trụ sở.

Những người biểu tình bớt căng thẳng và vui vẻ
Những người biểu tình bớt căng thẳng và vui vẻ.

Trước đó, cảnh sát đã cắt dây thép gai và giúp loại bỏ các hàng rào bê tông để mở đường cho những người biểu tình.

Khung cảnh hòa bình sáng nay, 3/12 hoàn toàn khác so với khung cảnh hôm thứ hai và ban đêm khi cảnh sát xịt hơi cay vào người biểu tình trong lúc những người này cố gắng phá vớ những rào cản.

Những người biểu tình đã không còn cảm giác căng thẳng và nụ cười đã hiện rõ trên khuôn mặt họ.

Phạm Linh
Theo Bangkokpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá