Thái Lan sắp ban hành Đạo luật An ninh Nội bộ

TPO - Giới truyền thông Thái Lan đưa tin, chính phủ nước này sẽ ban hành đạo Luật An ninh Nội bộ (ISA), áp dụng tại hòn đảo nghỉ mát Phuket, trước khi hàng loạt các sự kiện chính trị quan trọng sẽ được tổ chức ở khu vực này trong thời gian sắp tới.

Nội dung của đạo luật mới là cấm tụ tập đám đông trên tất cả các tuyến đường, sân bay quốc tế, khu vực giao thông nối giữa sân bay với các khách sạn, và khu vực xung quanh khách sạn trên đảo Phuket

Đây có có thể coi là một phần trong nỗ lực của chính phủ Thái Lan nhằm thắt chặt an ninh, ngăn chặn bạo lực bùng phát như đã từng diễn ra tại Hội nghị ASEAN hồi tháng 4 tại thành phố Pattaya.

Theo kế hoạch, từ ngày 17-23/7, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN (AMM), Hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng (PMC) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại hòn đảo Phuket, miền nam nước này.

Phó thủ tướng Suthep Thaugsuban, đại diện cho chính phủ Thái Lan công bố, Đạo Luật An ninh Nội bộ (ISA) sẽ có hiệu lực từ ngày 10-24/7, áp dụng trên toàn bộ đảo Phuket và khu vực lân cận trong bán kính 5km.

Ông Suthep nhấn mạnh, ISA sẽ không gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của người dân Phuket cũng như lợi ích của ngành công nghiệp du lịch, vì nó chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn trước khi các cuộc họp quan trọng diễn ra.

Ông cho biết thêm, nội dung chi tiết của đạo luật ISA sẽ sớm được công bố đầy đủ.

Theo ISA, chính phủ có quyền hành tuyệt đối để giải quyết tất cả các trường hợp đe doạ an ninh, mà không cần phải ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đưa ra những biện pháp xử lý cứng rắn hơn.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá