Thái Lan: Tai nạn máy bay, phi công thiệt mạng

TPO - Hôm nay, 4/8, đã có ít nhất một phi công thiệt mạng và 10 hành khách bị thương trong một vụ tai nạn hàng không ở đảo Koh Samui nổi tiếng của Thái Lan.

Chiếc máy bay tuabin kép ATR72 của hãng hàng không Bangkok Airlines đã trượt khỏi đường băng và đâm vào đài kiểm soát không lưu khi đang hạ cánh xuống sân bay đảo Koh Samui trong điều kiện trời mưa to.

Theo thông tin mới nhất, đã có ít nhất 1 phi công thiệt mạng và 10 hành khách bị thương trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Các quan chức hàng không Thái Lan cho biết, trong danh sách những hành khách bị thương, có nhiều người là khách du lịch nước ngoài, song không có trường hợp nào bị thương nghiêm trọng.

Phát biểu trước các phóng viên chiều 4/8, Kannikar Kemavuthanon, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Nội địa Thái Lan cho biết: “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng, phi công trên máy bay đã tử nạn, và 10 hành khách bị thương”.

Chiếc máy bay ATR72, chở 72 người, gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 68 hành khách, có hành trình bay từ khu nghi mát Krabi tới hòn đảo Koh Samui, Thái Lan.

Koh Samui, nằm cách thủ đô Bangkok 480km về phía nam, là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Vịnh Thái Lan. Đây cũng là điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Thu Thảo
Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá