Thái Lan tăng cường an ninh

Lại có thêm một vụ nổ bom tại miền Nam Thái Lan. Vụ nổ ở Yala được cho là đã khiến bị thương 4 người lính. Đây là vụ nổ thứ tư chỉ trong chưa đầy 24 giờ qua.

Ngay cả trong lúc các viên chức chính phủ mở cuộc họp khẩn cấp để thảo luận 3 vụ nổ bom trong đêm, thì quả bom thứ tư đã phát nổ.

Vụ nổ bom ở Yala hôm nay (4/4) đánh dấu việc bạo lực theo hình thức đánh bom nay đã quay lại các tỉnh phía Nam, nơi những người lính, cảnh sát và viên chức địa phương đã trở thành mục tiêu gần như mỗi ngày trong các vụ chạm súng và nổ bom nhỏ.

Tuy nhiên, các vụ tấn công đêm qua lại là một hình thức đe dọa kiểu khác đối với an ninh quốc gia của Thái Lan.

3 vụ nổ bom hôm Chủ nhật đã giết chết 2 người và làm bị thương 60 người. Tất cả các vụ này được cho là được kích hoạt bởi tín hiệu điện thoại di động.

Đó là các vụ tấn công lớn đầu tiên bên ngoài các tỉnh miền Nam ở các thành phố Hadi và Sontar.

Và đây là lần đầu tiên chúng nhắm đến các mục tiêu lớn – phi trường, một cửa hàng bách hóa có sở hữu nước ngoài và một khách sạn đông khách du lịch.

Thủ tướng Thái Lan nói an ninh sẽ được tăng cường và có kế hoạch thắt chặt kiểm tra tại phi trường, đặc biệt những nơi nhiều khách du lịch, trong đó có Phuket và Chiang Mai ở miền Bắc.

Trong cuộc họp khẩn cấp hôm nay, các viên chức được cho biết đoạn băng video tại phi trường đã cho thấy cảnh một nghi phạm đặt bom tại đó.

Bộ trưởng Nội vụ nói để phục hồi niềm tin của người dân, các viên chức an ninh sẽ thực hiện một loạt các biện pháp cứng rắn từng được sử dụng tại hội nghị APEC ở Bangkok hai năm trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá