Thái Lan: Tăng quyền lực cho Thủ tướng 

(TPO) Sáng nay, Nội các Thái Lan vừa thông qua một đạo luật khẩn cấp cho phép Thủ tướng Thaksin Shinawatra có quyền kiểm soát cuộc gọi, kiểm duyệt báo chí và bắt giữ kẻ tình nghi mà không cần tội danh.

Bạo lực tại Miền Nam Thái Lan đang leo thang đến đỉnh điểm
Tất cả các biện pháp mạnh tay trên đều nhằm trấn áp nạn bạo lực leo thang ở miền Nam.

Với tên gọi "Luật quyền hạn khẩn cấp", luật này này sẽ đưa trách nhiệm bảo đảm an ninh trực tiếp về bàn làm việc của Thủ tướng.

Luật mới cho phép Thủ tướng Thaksin ngừng việc tiêu thụ những tờ báo hoặc tạp chí "đe doạ an ninh quốc gia hay gây hoang mang dư luận" - hãng thông tấn Reuter cho biết.

"Trong vòng 7 ngày qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy tình huống đang trở nên rất tồi tệ", Phó thủ tướng Wissanu Krea-ngam phát biểu với báo chí sau cuộc họp khẩn cấp của Nội các Thái Lan sáng nay. Thủ tướng Thaksin đã phải triệu tập gấp Nội các sau 5 vụ nổ bom tối qua ở thủ phủ Yala gần biên giới Thái Lan - Malaysia.

Tính đến nay đã có 2 cảnh sát bị thiệt mạng trong các cuộc đấu súng với quân nổi dậy đêm qua và 23 người khác bị thương vì các vụ nổ bom liên tiếp. Cả thành phố đã bị cắt điện và chìm trong bóng tối suốt một giờ dồng hồ sau các vụ tấn công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá