Thái Lan thắt chặt an ninh thủ đô vì lo khủng bố

TPO - Hôm 11/10, cảnh sát Thái Lan tăng cường an ninh tại các địa danh nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, tại các sân bay và các tỉnh xung quanh vì lo ngại khủng bố, Reuters đưa tin.

Hiện trường vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok hồi tháng 8/2015.
Hiện trường vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok hồi tháng 8/2015.

Ông Thawip Netniyom, giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan cho biết, lực lượng an ninh phát hiện một nhóm vũ trang đang âm mưu đánh bom xe vào một tỉnh giáp Bangkok.

“Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan an ninh theo dõi và giám sát chặt chẽ bất cứ điều gì bất thường trong đó có những vật dụng khả nghi có thể dùng để chế tạo bom. Tại sao lại là Bangkok? Bọn khủng bố có lẽ muốn gây tiếng vang”, ông Netniyom cho biết thêm.

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền nam Thái Lan đã xảy ra hàng loạt các vụ tấn công trong những tuần qua, trong đó có những vụ đánh bom, đốt phá nhằm vào các thị trấn du lịch từ ngày 11/8 đến 12/8 khiến 4 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

Cảnh sát nghi ngờ các phần tử ly khai người Hồi giáo hoạt động tại miền nam Thái Lan đứng đằng sau các vụ này. Ông Thawip cho biết, ông không chắc liệu kế hoạch đánh bom xe ở trên có liên quan đến các vụ tấn công hồi tháng 8 hay không.

Vào tháng 8/2015, một quả bom phát nổ tại ngôi đền Erawan nổi tiếng ở Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, hầu hết là du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia. Hai nghi phạm người Uighur quốc tịch Trung Quốc là Bilal Mohammed và Yusufu Mieraili đang phải hầu tòa vì cáo buộc gây nên vụ đánh bom đẫm máu này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng