Thái Lan: Thêm quan chức chính phủ từ chức

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan là quan chức chính phủ thứ hai của Thái Lan phải từ chức trước những cáo buộc tham nhũng. Vụ việc khiến liên minh cầm quyền bối rối, khi họ đang phải chuẩn bị đối đầu với những cuộc biểu tình rầm rộ.

Ông Manit Nopamornbodee. (Nguồn: Reuters)

Tư thế của những nghị sỹ thuộc liên minh cũng bị ảnh hưởng trên nghị trường.

Theo Reuters, ông Manit Nopamornbodee đệ đơn hôm qua, sau khi bị cáo buộc dính líu một bê bối tham nhũng liên quan đến một đề án chăm sóc sức khỏe trị giá 2,57 tỷ USD.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Witthaya Kaewparadai, một thành viên của đảng Dân chủ đương quyền,  từ chức hôm 29 - 12 -2009.

Với sự hậu thuẫn từ đảng Bhumjai Thai, đối tác lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền, ông Manit đã từng  phớt lờ lời kêu gọi từ chức của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva trong một động thái mà các nhà phân tích gọi là sự rạn nứt gia tăng trong chính phủ Thái Lan.

“Tôi khẳng định rằng tôi chưa bao giờ liên quan đến cái gọi là tham nhũng, tuy nhiên, tôi phải từ chức để thể hiện trách nhiệm của tôi và để giảm áp lực chính trị lên đảng Bhumjai Thai”, ông Manit nói với các phóng viên.

Bốn bộ trưởng đã từ chức, trong đó ba vị liên quan đến tham nhũng, kể từ khi chính phủ đương nhiệm nhậm chức cách đây một năm và nêu ưu tiên hàng đầu là chống tham nhũng.

Ông Abhisit nói trong buổi truyền hình hằng tuần của mình hôm qua rằng ông sẽ hoàn thành kế hoạch hoán đổi vị trí một số thành viên chính phủ vào cuối tuần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá