Thái Lan: Thủ tướng đề nghị thành lập hội đồng cải cách

TP - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 25/12 đề nghị thành lập hội đồng cải cách nhằm làm hạ nhiệt các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra tại Bangkok.

Thái Lan: Thủ tướng đề nghị thành lập hội đồng cải cách

Thủ tướng
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Bà Yingluck nói rằng, hội đồng sẽ là một tổ chức phi chính phủ và 499 thành viên của hội đồng sẽ được một ủy ban độc lập chỉ định, bao gồm chỉ huy các lực lượng vũ trang, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà kinh tế và các học giả. Hội đồng này có nhiệm vụ sửa đổi hiến pháp và giải quyết các vấn đề tham nhũng và tiền trong chính trị, đồng thời đảm bảo cải cách các vấn đề liên quan bầu cử.

Chủ nhật vừa qua, bà Yingluck đi công cán tại các tỉnh đông bắc Thái Lan để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2/2/2014. Những ngày qua, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kêu gọi ngăn cản việc bà Yingluck trở về Bangkok.

Ông Suthep kêu gọi những người biểu tình bao vây nhà riêng của Thủ tướng Yingluck cũng như văn phòng của bà tại tòa nhà chính phủ.

Ông Akanat Promphan, phát ngôn viên của nhóm đối lập đang biểu tình, nói rằng, bất kỳ đề nghị nào cho phép bà Yingluck tiếp tục cầm quyền hoặc tiến hành các cuộc bầu cử mà đảng của bà chắc chắn giành được thắng lợi thì đều không thể chấp nhận được. Ông Akanat cho rằng, hội đồng cải cách do bà Yingluck đề nghị sẽ vẫn chịu ảnh hưởng của bà.

Đ.P
theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá