Thái Lan: Tìm thấy 14 sư tử trắng trong nhà riêng

TPO- Telegraph đưa tin hôm 10/6, cảnh sát Thái Lan vừa đột kích vào một nhà riêng ở Bangkok và phát hiện ra hơn 200 động vật hoang dã, gồm 14 sư tử trắng, nhiều khỉ và báo.

Tìm thấy 14 hổ trắng trong nhà riêng ở Thái Lan
Tìm thấy 14 hổ trắng trong nhà riêng ở Thái Lan

Hai người đàn ông Thái Lan, trong đó một người là chủ một cửa hàng bán thú cưng ở chợ Chatuchak nổi tiếng của thành phố, vừa bị cảnh sát bắt vì buôn bán động vật hoang dã trái phép. Nếu bị kết tội, họ sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù và bị phạt 40.000 baht (tương đương hơn 27 triệu VND).

Đại tá cảnh sát Ek Ekasart cho biết: “Chúng tôi nhận được khiếu nại từ những người hàng xóm về mùi lạ trong nhà này, sau khi điều tra, chúng tôi phát hiện ra những động vật hoang dã được cất giấu trong nhà”.

Ông cho biết, 14 con sư tử được đưa vào Thái Lan bằng việc sử dụng giấy phép bán cho các vườn thú, tuy nhiên những con vật này lại được bán cho những chủ tư nhân.

Hàng trăm con chim, chồn Meerkat, rùa, công, khỉ và các loài động vật hoang dã có nguồn gốc Thái Lan và nước ngoài được tìm thấy. Một con chim mỏ sừng và một con báo (cả 2 loài này đều được luật Thái Lan bảo vệ) cũng được tìm thấy trong một chiếc hộp. Dự kiến chúng sẽ được chuyển đến khách hàng vào hôm thứ hai, 10/6.

Hai nghi phạm phủ nhận việc mình tham gia buôn bán động vật hoang dã. Một người cũng từng bị buộc tội tương tự vào 4 năm trước.

Khi các thủ tục pháp lý được hoàn thành, một số động vật sẽ được thả về tự nhiên, số khác sẽ được đưa tới vườn thú, cảnh sát cho biết.

Thái Lan nổi tiếng là trung tâm buôn lậu động vật hoang dã quốc tế, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á về các vật nuôi “độc” và những loại thuốc truyền thống từ cơ thể động vật.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá