Thái Lan tổ chức cầu nguyện cho người chết trong bạo loạn

TPO - Các nhà sư và những chức sắc tôn giáo khác, hôm qua, tổ chức lễ cầu nguyện tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, đúng một tuần sau khi quân đội mở chiến dịch xóa sổ căn cứ của người biểu tình áo đỏ chống chính phủ ở trung tâm thành phố.

Thái Lan tổ chức cầu nguyện cho người chết trong bạo loạn

Khoảng vài trăm nhà sư đại diện cho đạo Phật chiếm đa số tại Thái Lan cùng các vị chức sắc của Thiên chúa giáo, Hồi giáo và đạo Sikh, tham gia buổi lễ cầu nguyện tập thể tại Bangkok. Trong khi đó, chính phủ nước này tuyên bố muốn theo đuổi sự hòa giải sau làn sóng biểu tình đẫm máu vừa qua, sự kiện kéo dài trong hai tháng và làm hơn 80 người thiệt mạng.

Buổi lễ cầu nguyện nói trên diễn ra tại một số địa điểm khác nhau khắp Bangkok. Thị trưởng thành phố Sukhumbhand Paribatra chủ trì buổi lễ nhấn mạnh: “Với tất cả chúng ta ở Bangkok, việc tha thứ và tiến lên là điều rất quan trọng. Sự kiện này nhằm xóa bỏ con đường sai trái và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn”.

Trước đó, quân đội mở chiến dịch truy quét phe biểu tình áo đỏ hôm 19 - 5, sau khi thương lượng bất thành. Cuộc biểu tình kéo dài của phe áo đỏ đã gây ra cảnh bạo lực đẫm máu trên đường phố Bangkok.

Sau khi dẹp người biểu tình, một tòa án Thái Lan buộc tội cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra tội khủng bố và kích động bạo loạn. Nhưng chính trị gia lưu vong này phủ nhận cáo buộc và cho rằng chúng mang động cơ chính trị.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá