Thái Lan trục xuất người mẫu sex từng tuyên bố 'biết bí mật của Trump'

TPO - Cô người mẫu Belarus bị bắt trong “hội thảo đào tạo sex” ở Thái Lan và cũng là người tuyên bố "biết những bí mật về Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Anastasia Vashukevich gây chú ý khắp thế giới với tuyên bố về Trump sau khi bị bắt ở Thái Lan. (Ảnh: Jorge Silva)
Anastasia Vashukevich gây chú ý khắp thế giới với tuyên bố về Trump sau khi bị bắt ở Thái Lan. (Ảnh: Jorge Silva)

Giới chức Thái Lan cho biết Anastasia Vashukevich, 27 tuổi, hai người Belarus và năm người Nga nữa bị trục xuất về nước 2 ngày sau khi họ nhận tội âm mưu và gạ gẫm.

Tháng 2 năm ngoái, Vashukevich gây chú ý của cả thế giới khi tuyên bố có trong tay những ghi âm dài mấy giờ đồng hồ với nội dung nói lên "mối liên quan giữa các quan chức Nga với cuộc bầu cử tống thống Mỹ năm 2016".

Vashukevich đề nghị cung cấp những ghi âm này để đổi lấy quyền tị nạn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ đưa ra được bằng chứng để chứng minh lời nói của mình, rồi sau đó lại nói không có kế hoạch công bố thứ gì.

Ông Surachate Hakparn, người đứng đầu cơ quan di trú Thái Lan, cho biết tất cả 8 người bị trục xuất lần này đều sẵn sàng về nước. Việc trục xuất được phối hợp với Belarus và Nga.

Vashukevich không đưa ra bình luận nào khi ở sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, nhưng sau đó nói rằng cô sợ bị buộc quay về Nga.

Alexander Kirillov, người tự xưng là “bậc thầy về sex”, cũng nằm trong số bị trục xuất lần này. Kirillov nói rằng anh ta xin được trục xuất từ tháng 3 năm ngoái. “Nếu đã ở trong nhà tù Thái Lan rồi, bạn sẽ không còn sợ điều gì nữa”, Kirillov nói.

Nhóm này bị bắt ở khu resort Pattaya khi tổ chức một hội thảo về kỹ năng quyến rũ.

Vashukevich (còn gọi là Nastya Rybka), nói rằng cô ta có ghi âm "các cuộc nói chuyện về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ nhờ quan hệ với tài phiệt Nga Oleg Deripaska". Nhưng đại diện Deripaska khẳng định đó chỉ là thông tin bịa đặt và rằng ông Deripaska chưa bao giờ có quan hệ với cô này.

Các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Mátxcơva tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để tăng cơ hội chiến thắng cho ông Trump. Nga bác bỏ cáo buộc này và ông Trump cũng tuyên bố không có sự thông đồng nào như vậy.

theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng