Thái Lan: Va chạm giữa quân đội và người biểu tình, 68 người bị thương

TPO - Ít nhất 68 người đã bị thương khi xảy ra va chạm giữa hàng trăm binh lính quân đội và những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok vào sáng sớm hôm nay (13/4), chỉ 14 giờ sau khi Thủ tướng Abhisit ban bố lệnh khẩn cấp tại thủ đô.

Va chạm xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi khoảng 300 người biểu tình áo đỏ sử dụng xe bus lấy được nhằm vượt qua một trạm kiểm soát quân sự tại quận Din Daeng, phía bắc Bangkok.

Theo người phát ngôn quân đội Thái Lan Sansern Kaewkamnerd, binh lính đã bắn cảnh cáo và sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình sau khi thất bại trong việc yêu cầu những người này dừng lại.

Cơ quan Y tế thủ đô Bangkok cho biết, có khoảng 68 người bị thương trong cuộc va chạm. Hầu như tất cả trong số họ đều bị thương nhẹ và đã được cho về trừ 4 trường hợp đang tiếp tục được điều trị.

Người phát ngôn Sansern cho biết, tình hình hiện nay hầu như đã được kiểm soát mặc dù còn một vài điểm nóng.

Cũng trong sáng sớm ngày hôm nay (khoảng 6 giờ 15 phút theo giờ Thái Lan), qua điện thoại, cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra kêu gọi những người “áo đỏ” tiếp tục chiến đấu với hạt nhân là Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD).

Trước đó, ngày 11/4, Hội nghị Thượng đỉnh các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phải hoãn lại do những người biểu tình bao vây địa điểm tổ chức các cuộc họp.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva buộc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận vào chiều ngày 12/4.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng