Thái Lan yêu cầu Interpol phối hợp bắt ông Thaksin

TPO - Hôm qua, 21/4, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) hợp tác để bắt cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Hiện có nhiều thông tin cho rằng ông Thaksin vẫn đang ẩn náu trên lãnh thổ của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Trung tướng Watcharaphol Prasanratchakit - phát ngôn viên của Cảnh sát Thái Lan, cho biết: “Theo điều tra mới nhất, không có báo cáo nào cho thấy ông Thaksin đã rời UAE”.

Trung tướng Watcharaphol nói, cảnh sát Thái Lan đã liên hệ với Cảnh sát Quốc tế tại UAE để nhờ họ tìm ra tung tích và bắt giữ cựu thủ tướng Thaksin.

Ông Watcharaphol cho biết thêm, cảnh sát Thái Lan sẽ sớm hoàn tất đề nghị tước hàm Trung tá cảnh sát của ông Thaksin sau khi ông bị kết án tù 2 năm với tội danh tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Chính quyền do ông Thaksin lãnh đạo đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự vào tháng 9/2006. Sau đó, ông phải sống lưu vong ở nước ngoài để tránh bản án 2 năm tù.

Mới đây, cựu thủ tướng Thaksin còn bị chính phủ Thái Lan ra lệnh hủy hộ chiếu và chịu thêm cáo buộc vì tội kích động bao lực, gián tiếp gây nên những cuộc biểu tình của phe “áo đỏ” từ hồi đầu tháng.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng