Thái Lan: Không hoãn hội nghị thượng đỉnh ASEAN

TPO - Sáng nay, 10/4, Bộ Ngoại giao Thái Lan ra tuyên bố bác bỏ những thông tin về việc hoãn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và khẳng định lịch trình các cuộc họp vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Những người biểu tình phong tỏa các con đường. (Ảnh Reuters)
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng những người biểu tình chống chính phủ đã phong tỏa các con đường tới khu nghỉ mát Pattaya – địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại khu nghỉ dưỡng Royal Cliff Beach tại Pattaya, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Tharit Charungvat khẳng định Hội nghị thượng đỉnh sẽ được khai mạc vào cuối ngày hôm nay.

Ông Charungvat cho biết, nguyên thủ một số quốc gia đã đến Pattaya theo như kế hoạch đã định bao gồm Thủ tướng Cămpuchia Hun Sen và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Theo dự kiến, hội nghị thượng đỉnh ASEAN sẽ kéo dài từ ngày 10 đến 12/4 tại Pattaya, khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 145km về phía đông nam.

Áp lực ngày càng gia tăng

Một số tờ báo Thái Lan cho biết, sáng nay, khoảng 100 người biểu tình chống chính phủ đã vượt qua được hàng rào của cảnh sát để tiến về phía khu nghỉ dưỡng Royal Cliff Beach – nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Ngoài ra, hàng ngàn người biểu tình khác cũng đã phong tỏa tất cả các con đường dẫn đến khu nghỉ dưỡng này.

Một số thông tin cho biết, thậm chí đã có đụng độ nhỏ giữa những người biểu tình và lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây.

Hiện nay, an ninh đã được thắt chặt quanh khu nghỉ dưỡng này đề phòng những người biểu tình tiếp tục đổ về nhằm cản trở việc tổ chức hội nghị ASEAN.

Các nhà quan sát quốc tế đánh giá, chính phủ Thái Lan đang phải đứng trước thử thách đầy khó khăn trong việc đảm bảo sự thành công của hội nghị ASEAN.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng