Thái Lan: Làm dịu bạo loạn bằng ... bóng đá Anh

(TPO) Với hy vọng sự hấp dẫn của Giải Vô địch Bóng đá Anh có thể làm giảm căng thẳng và bạo lực, Chính phủ Thái Lan vừa tiến hành lắp đặt miễn phí truyền hình cáp tại toàn bộ khu vực miền Nam.

Bộ trưởng Nội vụ Thái, ông Kongsak Wantana cho biết gói lắp đặt ban đầu, bao gồm 500 tivi sẽ sớm được triển khai tại các quán trà trong làng.

Tất cả những ai không đủ tiền dùng truyền hình cáp tại nhà đều có thể xem những trận đấu yêu thích ngoài quán. "Truyền hình và thể thao sẽ giúp bình ổn lại tình hình trong khu vực", ông nói.

Ông Kongsak là vị Bộ trưởng nội vụ thứ tư của Thái Lan trong vòng chưa đầy 2 năm qua phải nhận lãnh trách nhiệm chấm dứt tình trạng bạo loạn đã giết chết hơn 800 người kể từ hồi tháng 1/2004.

"Hầu hết trẻ em đều thích xem thể thao trên ti vi, nhưng chúng không đủ tiền để trả nếu lắp ở nhà riêng. Vì thế, chúng tôi muốn tặng cho bọn trẻ những thứ chúng yêu thích. Hy vọng điều này có thể giúp giải quyết phàn nào vấn đề", ông Kongsak, một tay golf kiêm cầu thủ bóng đá nghiệp dư, tuyên bố.

Thái Lan đã thử qua hàng loạt biện pháp nhằm hạn chế tình trạng bạo lực bùng phát ở ba tỉnh cực Nam nước này, nơi cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số, bao gồm cả hứa hẹn trợ cấp phát triển, luật quân sự và thả hàng triệu con chim giấy. Tuy nhiên cho tới nay, chưa có bất cứ biện pháp nào tỏ ra hiệu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá