Afghanistan:

Thai phụ mất con vì bị chồng cắt bộ phận sinh dục

TPO - Một phụ nữ trẻ Afghanistan đã mất đứa con còn chưa ra đời sau khi bị chồng đánh “thừa sống thiếu chết” và cắt bộ phận sinh dục.

Người phụ nữ trẻ tiều tụy trong bệnh viện.
Người phụ nữ trẻ tiều tụy trong bệnh viện.

Vụ việc chấn động xảy ra ở quận Ashkamish, tỉnh Takhar, Afghanistan. Theo Daily Mail, nạn nhân ở độ tuổi 20. Cô mang thai tháng thứ sáu trước khi bị chồng bạo hành vô cớ.

Người chồng tên là Sarbaland đã dùng gậy gỗ đánh không thương tiếc lên người vợ bất chấp việc cô đang mang bầu. Kẻ vũ phu này còn cắt mái tóc dài, cạo một phần đầu và xẻo bộ phận sinh dục của vợ.

Không dừng lại ở đó, mẹ và chị chồng hùa theo, dùng dây thừng trói nạn nhân để người chồng thỏa sức đánh đập.

Hậu quả, nạn nhân bị sảy thai và suýt mất mạng. Hiện, người phụ nữ bất hạnh đang điều trị tại bệnh viện ở Kunduz với nhiều thương tổn về cả thể chất lẫn tinh thần.

Abdul Khalil Aseer, phát ngôn viên của sở cảnh sát Takhar, cho biết, đang truy tìm người chồng bỏ trốn; còn hai tòng phạm được giám sát ở Kabul.

Vụ tấn công trên làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo hành phụ nữ ở Afghanistan.

Khoảng một ngày trước đó, một thai phụ 20 tuổi bị nhà chồng bắn chết ở tỉnh Faryab, BBC đưa tin. Những kẻ giết người buộc tội người phụ nữ ngoại tình.

Hay hồi đầu năm nay, Reza Gul (20 tuổi) bị chồng cắt mũi bằng dao bỏ túi. Hình ảnh khuôn mặt đầy máu của Reza được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội khiến làn sóng giận dữ lan rộng khắp thế giới.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá