Thai phụ mù mắt vì nghiện chơi Pokemon GO

TPO - Một thai phụ 31 tuổi ở Đài Bắc (Đài Loan) đã bị mù mắt phải vì nhìn vào màn hình điện thoại chơi Pokemon GO không ngừng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo tờ Apple Daily, một thai phụ 31 tuổi đã tìm đến một bệnh viện ở Đài Bắc (Đài Loan) để khám mắt sau khi mất hoàn toàn thị lực mắt phải.

Bác sĩ Chen Yu-an chẩn đoán thai phụ bị thoái hóa điểm vàng từ lâu nhưng cô không hề hay biết. Gần đây, khi cô trở nên nghiện trò chơi Pokemon GO, căn bệnh thoái hóa điểm vàng càng trở nên trầm trọng, dẫn đến mù mắt. Trước đó, cũng có một người phụ nữ ở Nam Kinh bị mù sau khi xem phim Hàn Quốc liên tục trong 18 giờ.

Ngoài trường hợp trên, bác sĩ Chen cho biết số bệnh nhân mắc bệnh thị lực đã tăng 20% trong 3 tuần kể từ khi trò Pokemon GO được phát hành tại Đài Loan.

Tại Đài Loan trò chơi này không chỉ làm tổn thương thị lực của người chơi mà còn gây ra một số vụ bạo loạn. Tuần trước, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một đoạn video quay lại cảnh đám đông điên loạn chạy trên đường phố Đài Bắc để đuổi theo bắt một con Snorlax.

Thai phụ mù mắt vì nghiện chơi Pokemon GO - ảnh 1 Đám đông chạy trên đường phố Đài Bắc để bắt một con Snorlax.
Theo một thống kê của EZchoice, cứ 3 người Đài Loan thì có 1 người chơi Pokemon GO, tương đương 7,9 triệu game thủ. Trung bình những người này dành 114 phút/ngày để đi bắt Pokemon.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá