Thái tử Charles bị đe dọa... đuổi khỏi nhà

TPO - Hôm qua, một tổ chức dân tộc chủ nghĩa xứ Wales đã đe dọa giết Thái tử nước Anh Charles và vợ Camilla nếu họ không rời khỏi khu nhà nghỉ của mình tại xứ này trước ngày 11/12.

Lá thư đe doạ Thái tử Charles đã được gửi tới tờ báo địa phương Llandudno, Bắc xứ Wales.

Nhóm đe doạ khủng bố này tự xưng là Uỷ ban quân sự thuộc tổ chức Quân đội Cộng hoà xứ Wales (WRA).

Trong thư, nhóm khủng bố viết: “Chúng tôi, đại diện cho Quân đội Cộng hoà xứ Wales yêu cầu Thái tử Anh và vợ phải rời khỏi xứ Wales chậm nhất là vào ngày 11 tháng 12, nếu không sẽ trở thành mục tiêu ám sát của chúng tôi”.

Kèm theo đó, tổ chức này còn yêu cầu Thái tử Charles phải từ bỏ danh hiệu “Hoàng tử xứ Wales” vì cho rằng ông không đủ tư cách để nhận nó.

Được biết Thái tử Charles và vợ Camilla mua khu nhà nghỉ rộng 78 ha tại khu vực Carmarthenshire, xứ Wales, vào tháng 11 năm ngoái. Ông muốn cải tạo khu nhà này thành một khu phức hợp nghỉ dưỡng.

Khu nhà nghỉ trên mảnh đất rộng 78 ha của Thái tử Charles tại xứ Wales

Tuy nhiên hiện nay, việc cải tạo gặp phải nhiều khó khăn, nhất là sự phản đối của những người láng giềng. Và lời đe doạ trên đã trở thành một trở ngại lớn trong kế hoạch của người kế vị nước Anh.

Cảnh sát xứ Wales đang tích cực điều tra lời đe doạ nói trên. Họ cho biết, WRA là một tổ chức hoạt động giống như lực lượng quân đội Cộng hoà Ailen IRA.

Trước đây, WRA đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm đòi độc lập cho xứ Wales. Sau khi các lãnh đạo tổ chức này bị bắt giam vì liên quan đến một số vụ khủng bố, WRA đã không còn hoạt động mạnh như trước nữa. 

Gần đây, những người theo đường lối dân tộc chủ nghĩa xứ Wales đã tiến hành nhiều chiến dịch nhằm ngăn cản việc mua bán các nhà nghỉ trong vùng. Họ cho rằng những người bên ngoài đang vào cướp đoạt và phá hoại tài sản của cha ông họ. Một vài nhà nghỉ đã bị đốt phá sau khi được sang tên.

Hiện nay, điện Buckingham chưa có phản hồi về lời đe doạ nói trên. Tuy nhiên trong thời gian tới, chắc chắn cảnh sát xứ Wales sẽ có nhiều việc phải làm khi Thái tử Charles và vợ Camilla lưu lại tại nhà nghỉ của mình.

Linh Huy
Theo DailyMail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá