Thái tử Charles lùi đám cưới 

(TPO) Đám cưới dự kiến được tổ chức ở Windsor ngày 8/4 của Thái tử nước Anh đã được lùi lại 1 ngày để ông có thể tham dự tang lễ của Giáo hoàng.

Đám cưới của Thái tử Charles và Camilla sẽ lùi lại vào ngày 9/4

Người phát ngôn không xác nhận vợ sắp cưới của Thái tử Charles là Camilla Parker Bowles có đến dự tang lễ của Giáo hoàng hay không.

Chính phủ Anh cũng ra thông báo xác nhận Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ đến Roma vào ngày 8/4 để dự tang lễ của Giáo hoàng.

Người phát ngôn của Thái tử Charles khẳng định việc hoãn đám cưới là một hành động “kính trọng” khi Giáo hoàng qua đời. “Những thông tin cụ thể hơn về chuyến đi của Thái tử tới Roma cũng như chi tiết về kế hoạch tổ chức đám cưới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất” - Người phát ngôn của Thái tử Charlé nói.

Thư ký phụ trách truyền thông của Thái tử Charles Paddy Harverson khẳng định Camilla Parker Bowles đã đồng ý hoãn đám cưới vì đây là một việc đúng đắn cần phải làm. “Đám cưới sẽ vẫn được tiến hành nhưng phải lùi lại 24 giờ. Hy vọng các khách mời ngày thứ Sáu sẽ có mặt đầy đủ trong lễ cưới ngày thứ Bảy” - Ông Harverson nói thêm.

Trước đó Thái tử Charles đã cắt ngắn kỳ trượt tuyết ở Thụy Sĩ để tham dự lễ cầu nguyện vì Giáo hoàng tổ chức ở nhà thờ Westminster.

Về phần mình, Thủ tướng Anh Tony Blair cũng đã tham dự một lễ cầu nguyện vì Giáo hoàng tổ chức ở thủ đô Luân Đôn.

Thái tử Charles và Camilla Parker Bowles dự định tổ chức lễ cưới và sau đó dự lễ ban phúc ở nhà thờ St George's Chapel nằm trong lâu đài Windsor. Nữ hoàng Anh Elizabeth cùng một số thành viên Hoàng gia cũng sẽ có mặt tại lễ cưới của Thái tử Charles.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá