'Thái tử khủng bố' nhà Bin Laden thoát chết

TPO - Giới chức an ninh Pakistan vừa tiết lộ, một trong những con trai của Osama bin Laden đã mất tích đúng vào đêm đặc nhiệm Mỹ tiến hành đột kích và tiêu diệt trùm khủng bố nguy hiểm nhất thế giới.

'Thái tử khủng bố' nhà Bin Laden thoát chết

> Toàn cảnh vụ đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden 

Nhân vật “mất tích đúng lúc” này được xác định là Hamza, 20 tuổi, con trai út của Osama bin Laden. Trong khi đó, một con trai khác của trùm khủng bố đã thiệt mạng trong vụ đột kích vừa qua. Ba người vợ và 12 người con của bin Laden đang được đặt dưới sự quản thúc của chính quyền Pakistan.

Hamaz được coi là con trai út, vừa là “thái tử khủng bố” của Osama bin Laden. Mặc dù, trong bản di chúc viết vào cuối năm 2001, bin Laden dặn các con không nên gia nhập vào mạng lưới al-Qaeda.

Tên này được xác định liên quan tới vụ ám sát nữ lãnh đạo nổi tiếng của Pakistan – bà Benazir Bhutto hồi năm 2007. Hamaz cũng xuất hiện ít nhất hai lần cạnh Osama bin Laden trong những cuốn băng tuyên truyền.

Được biết, mẹ đẻ của Hamza - Khairiah Sabar cũng sống trong căn biệt thự và đang bị lực lượng Pakistan quản thúc.

Osama bin Laden có cả thảy năm ợ và 24 đứa con. Không ai biết đích xác có bao nhiêu người, và những ai sống trong căn biệt thự ẩn náu ở thị trấn Abbottabad, Pakistan.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá