Thaksin: Sự nghiệp chính trị đã chấm dứt

TPO - Cựu Thủ tướng bị lật đổ của Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm qua chính thức thừa nhận, sự nghiệp chính trị của ông coi như đã hết và ông không có ý định quay về nước sớm.

>> Đảo chính ở Thái Lan

Ông Thaksin Shinawatra nhấn mạnh: “Tôi không có tham vọng quay trở lại hoạt động chính trị. Phục vụ đất nước trong 6 năm vừa qua là đủ đối với tôi”.

Nhà tỷ phú này bị lật đổ khỏi chiếc ghế Thủ tướng trong một cuộc đảo chính quân sự vào hồi tháng 9 năm ngoái vì bị cáo buộc tham nhũng.

Cựu Thủ tướng Thái Lan đưa ra bình luận trên trong khi nói về vấn đề dân chủ tại Học viện Chiến lược học quốc tế (IISS) ở London. Ông cho rằng, chính phủ quân sự mới lập sau đảo chính ở Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử vào năm nay theo đúng cam kết và ông đề nghị được tham gia vào tiến trình hòa giải đất nước “bằng mọi cách có thể”.

Tháng trước, một ủy ban chống tham nhũng của Thái Lan đề nghị cáo buộc hình sự đối với ông Thaksin và vợ vì những vụ mua bán đất đáng ngờ giúp họ kiếm được hàng triệu USD. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Thái Lan tuyên bố ông sẽ vẫn ở nước ngoài vì muốn dành thời gian cho chính quyền quân sự hòa giải ở trong nước.

Thành An
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng